12 cách kiếm thêm thu nhập thụ động hiệu quả nhất hiện nay

0
4361
thu nhập thụ động
thu-nhap-thu-dong
- QC -

Thu nhập thụ động là mục tiêu của bạn? Bạn mong chờ nhiều hơn ở số tiền mình kiếm được, bạn cần dùng số tiền “rảnh rỗi” của mình để đẻ ra tiền? Việc đó không hề khó, quan trọng là bạn có chịu tìm hiểu, dành thời gian, công sức và quyết tâm theo đuổi hay không? Hãy cùng tham khảo những cách kiếm tiền nổi bật dưới đây và bắt đầu ngay hôm nay!

Viết blog

Blog là một hình thức đã được biết đến và phổ biến ở Việt Nam từ lâu. Mỗi người đều có thể tự lập cho mình một trang blog riêng rất dễ dàng. Bạn có biết là blog có thể dùng để kiếm thêm một khoản thu nhập thụ động không? Bạn chỉ cần tạo blog sau đó bắt đầu sáng tạo nội dung riêng của mình.

Nếu nội dung bạn chia sẻ trên blog có thể thu hút được nhiều người quan tâm và nhận được nhiều lượt đăng ký kênh blog của bạn sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền. Chắc bạn cũng đang thắc mắc kiếm tiền bằng cách nào đúng không? Thường thi trang blog kiếm tiền theo cách sau:

  • Kiếm hoa hồng: Sẽ có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến các nội dung mà bạn chia sẻ qua blog. Họ sẽ tìm đến bạn để hợp tác liên kết bán hàng qua blog của bạn. Lúc này bạn sẽ như là một đại lý bán hàng cho các nhà cung cấp.
  • Bán quảng cáo: Do kênh của bạn đã được nhiều người đăng ký chắc chắn nhiều đơn vị quảng cáo sẽ tìm đến bạn để được đặt quảng cáo các sản phẩm dịch vụ của họ lên trang của bạn. Bạn có thể bắt đầu với khoản thu nhập thụ động nho nhỏ nhưng hãy cứ cố gắng, rồi số tiền bạn kiếm được về sau sẽ không hề ít đâu.
  • Bán hàng qua blog: Bạn hoàn toàn có thể thông qua blog của mình để bán những sản phẩm tương thích với nội dung bạn xây dựng. Ví dụ như blog của bạn chuyên viết về chủ đề mẹ và bé, bạn có thể bán các sản phẩm đồ dùng, quần áo cho đối tượng mẹ và bé.
  • Thiết lập các gói đăng ký định kỳ: Đây là một hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động ở mức cao cấp hơn dành cho các trang blog chất lượng và có số lượng người đăng ký cao. Bạn sẽ phải xây dựng thêm các chủ đề thực sự thu hút độc giả, thiết lập các gói đóng phí định kỳ. Chỉ có độc giả đăng ký mới được biết về các chủ đề này. Đây chính là hình thức tạo dòng tiền liên tục và ổn định cho blog của bạn.
  • Kiếm tiền thông qua việc đào tạo: Hình thức này có lẽ hơi kén chọn nội dung. Nhưng đây cũng là một cách kiếm thêm thu nhập thụ động từ blog rất hay. Trong trường hợp blog của bạn phù hợp với một số dịch vụ đào tạo thì bạn có thể mở các khóa học để đào tạo trực tuyến. Và tất nhiên người học sẽ phải đóng phí cho bạn.

Nếu blog của bạn phù hợp với các dịch vụ đào tạo, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tổ chức và thu phí các khóa học hoặc gói đào tạo trực tuyến. Ví dụ như Blog về nấu ăn, ẩm thực. Bạn có thể tổ chức lớp học nấu ăn, bán công thức làm bánh,….

Và tất nhiên là không có gì dễ dàng và thu nhập thụ động cũng không dễ kiếm, do đó bạn cần phải biết cách xây dựng blog thu hút  và có chiến lược kiếm tiền bài bản. Nội dung phải sáng tạo có khả năng thu hút được nhiều người quan tâm. Và hơn hết trang blog của bạn luôn phải thật chất lượng.

Trở thành một YouTuber kiếm thu nhập thụ động

Chắc bạn cũng đã từng nghe hoặc lướt qua những tít báo về một kênh youtube nào đó đạt con số triệu lượt đăng ký, hay một youtuber nào đó thu về tiền tỷ mỗi tháng rồi đúng không? Và bản thân bạn có đang follow một Youtuber hoặc một kênh Youtube nào không? Bạn có từng nghĩ mình sẽ thử làm youtuber và kiếm thu nhập thụ động từ youtube không?

Điều này hoàn toàn có thể, bạn có điện thoại, có laptop, bạn có thể tự tạo video và xây dựng kênh cho riêng mình. Nếu nội dung của bạn hấp dẫn và thu hút thì sẽ nhanh thôi video của bạn sẽ trở nên hot và kênh của bạn sẽ nhận được nhiều đăng ký hơn.

  • Youtube chi trả cho Youtuber
  • Youtuber nhận tiền từ nhà tài trợ khi để sản phẩm của họ xuất hiện trong nội dung video
  • Youtuber kiếm tiền từ việc chia sẻ các link Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết

Youtube hiện nay đã áp dụng hình thức kiếm tiền từ nền tảng AdSense. Khoan nói đến những kênh youtube nổi tiếng, những kênh nhỏ lẻ với lượt xem khiêm tốn nếu chịu khó đăng video thường xuyên cũng đã có thể kiếm thêm thu nhập. Một cách kiếm thu nhập thụ động rất hiệu quả đúng không các bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự kiếm được những khoản thu nhập nhỏ, và khoản này sẽ tăng dần khi bạn có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Kiếm thu nhập thụ động bằng cách tạo khóa học online

Đây có lẽ là hình thức kiếm thu nhập thụ động cực kỳ phù hợp với bối cảnh dịch Covid đang hoành hành như hiện nay. Xu hướng đào tạo và học trực tuyến đang được khuyến khích và ưa chuộng. Do đó đây chính là cơ hội cho rất nhiều người có thể kiếm thêm thu nhập cho mình. Đặc biệt là những bạn làm trong ngành sư phạm hoặc yêu thích công việc chia sẻ kiến thức.

Nếu có kỹ năng diễn đạt thì khả năng thành công ở công việc này ra rất cao.

Bạn có thể xây dựng một khóa học online nào đó, cũng như đã nhắc ở phần tạo blog, khóa học của bạn có thể là một khóa học nấu ăn chẳng hạn. Bạn chỉ cần đầu tư thời gian và công sức để biên soạn nội dung, bài giảng. Sau đó tận dụng các kỹ năng của mình để truyền đạt kiến thức tới người học một cách tốt nhất, giúp họ nắm bắt được thông tin dễ dàng.

Như vậy việc bán các khóa học có thể giúp bạn có thêm được một khoản tiền thu nhập thụ động và biết đâu khi nhiều người biết đến khóa học của bạn, bạn sẽ kiếm được một số tiền cực kỳ lớn.

Ngoài ra cũng còn một hình thức nữa bạn có thể kiếm tiền từ khóa học bạn xây dựng đó là cung cấp khóa học của bạn có các trang đào tạo online, các trung tâm đào tạo trực tuyến. Bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng sau khi khóa học của bạn được học viên đăng ký và thanh toán.

Xây dựng trang thành viên – Membership

Có thể với nhiều bạn đây là một cách thức kiếm tiền rất mới nhưng thực tế nó đã xuất hiện từ lâu và được áp dụng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay cũng đã có nhiều người áp dụng thành công và xem đây là một cách kiếm thu nhập thụ động bền vững.

Cách làm như sau:

Xây dựng một trang web cho phép nhiều người tham gia. Người tham gia sẽ chi trả một khoản phí để gia nhập vào trang thành viên này của bạn. Nhưng điều quan trọng nhất là giá trị bên trong trang thành viên của bạn, giá trị đó thực sự cần thiết và thu hút người tham gia và họ sẵn sàng trả phí tham gia. Cụ thể trang của bạn phải cung cấp được những thông tin hữu ích, nội dung được xây dựng rõ ràng chi tiết, với chủ đề hấp dẫn và đánh đúng nhu cầu của một nhóm đối tượng tham gia nào đó.

Những yếu tố này thực sự rất cần thiết giúp trang thành viên của bạn có thể thu hút được một lượng lớn thành viên, càng nhiều thành viên tham gia bạn sẽ càng có cơ hội kiếm thêm thu nhập thụ động lớn. Một số lĩnh vực hiện nay đang được các nhóm Membership xây dựng và hoạt động nổi bật như: tư vấn pháp luật, đào tạo marketing online, dạy tiếng anh…

Hiện nay bạn có rất nhiều công cụ để xây dựng cho mình một trang thành viên hiện đại, dễ sử dụng. Bạn có thể phải trả phí cho các công cụ này nhưng rất đáng. Một số các công cụ bạn có thể tìm hiểu thêm như aMember.com, ProfitsTheme, OptimizePress.com,… Gần đây Facebook cũng đang được ứng dụng rộng rãi để phát triển trang membership nên bạn có thể tìm hiêu thể để tăng thu nhập thụ động cho chính mình.

Thu nhập thụ động từ việc mua bất động sản rồi cho thuê

Với những bạn đang sở hữu một nguồn vốn nhàn rỗi lớn mà chưa biết cách nào để sử dụng nó thì có thể nghĩ đến việc mua bất động sản rồi cho thuê. Nếu bạn để ý đến tin tức bất động sản thường xuyên thì bạn sẽ thấy í nhất 3 năm trở lại đây tốc độ tăng giá bất động sản rất kinh khủng.

Nên hãy nghĩ đến việc sở hữu một ngôi nhà, mảnh đất sẽ có khả năng sinh lời thay vì để tiền im một chỗ. Trong khi đó trong thời gian chờ đợi một mức giá hơi hơn để bán bạn có thể cho thuê để có thêm một khoản thu nhập hàng tháng. Phương thức tạo nguồn thu nhập thụ động này cũng rất đáng được cân nhắc đúng không các bạn. 

Cũng nhiều người lựa chọn hình thức mua đi bán lại trong một thời gian ngắn cũng đã có thể thu về một khoản tiền chênh lệch lớn.

Đầu tư cổ phiếu, chứng khoán

Hình thức kiếm thu nhập thụ động từ cổ phiếu và chứng khoán đã có từ rất lâu. Nhưng hiện nay nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng đây là sân chơi của của các “ông lớn”, những người có nhiều tiền tỉ. Đúng nhưng chưa đủ, vì bạn hoàn toàn có thể tham gia nếu có kiến thức và đủ am hiểu về lĩnh vực này.

Bạn có thể bắt đầu với một số vốn rất nhỏ. Khi sử hữu một cổ phiếu của một doanh nghiệp nào đó, bạn sẽ được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Nếu là lần đầu tham gia tốt nhất hãy chọn những kênh đầu tư an toàn, có uy tín và thương hiệu lớn để tránh được các rủi ro.

Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu có thể giúp bạn có cơ hội kiếm được vài trăm, vài triệu và có thể  hơn khi bạn đã có đủ sự hiểu biết và kinh nghiệm mua bán. Do đó hãy cân nhắc và tìm hiểu thêm về hình thức kiếm thu nhập thụ động này nhé.

Bán sản phẩm của chính mình để tạo nguồn thu nhập thụ động

Hãy tận dụng thế mạnh của bản thân để kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách tạo ra những sản phẩm có thể cung cấp giá trị sử dụng cho người khác. Đơn giản đó chỉ là những sản phẩm handmade, những món đồ bạn tự may,…..và bán chúng thông qua các trang thương mại điện tử hoặc ngay trên chính blog, facebook, instagram,…. của bạn.

Nếu sản phẩm mà bạn cung cấp tốt, chất lượng thì sẽ chẳng lo không có người mua. Với điều kiện thuận lợi về công nghệ và internet như hiện nay bạn có thể đăng ký bán hàng trên các kênh như shopee, Lazada, Tiki,… với một mức phí rất thấp có khi không mất phí. Hãy tìm hiểu và tận dụng những yếu tố này để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động cho chính mình nhé.

Xây dựng và bán website 

Bạn có thể kiếm thêm một khoản tiền thu nhập thụ động theo hình thức xây dựng website sau đó bán lại. Nhưng một website muốn có người mua thì web đó phải có “giá trị”. Tức web phải sở hữu lượng người truy cập lớn hoặc đạt ở một mức tối thiểu nào đó. Và phải lựa chọn được loại hình web phù hợp.

Hiện nay các loại website thường được mua bán hiệu quả nhất hiện nay là: Web bán hàng, web tin tức, web chia sẻ coupon/mã giảm giá, web đọc truyện,….Muốn có được một website chất lượng bạn cần đầu tư về thời gian, công sức  để xây dựng. Khi web đã ổn định bạn rất dễ để bán. Thậm chí chúng ta có luôn các sàn giao dịch mua bán web.

Bán hàng trên Amazon và eBay

Amazon và eBay là 2 trang thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới thu hút hàng tỷ người mua và người bán mỗi năm. Tại sao bạn không nghĩ và biến mình trở thành một người bán hàng trên Amazon và eBay để kiếm thêm thu nhập thụ động? Khi tham gia vào 2 website này bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với một số lượng người mua hàng rất lớn, trong và ngoài nước. 

Hãy bán những thứ bạn thích và thấy có tiềm năng, ngay cả đồ cũ bạn cũng có thể đem bán. Cũng giống như việc ở Việt Nam có những web bán hàng thanh lý, đồ cũ. Việc làm này cũng là một cách giúp bạn có thêm một khoản thu nhập. 

Tạo một ứng dụng

Đây là một cách kiếm thêm thu nhập thụ động dành cho những bạn có kiến thức và kỹ năng lập trình ứng dụng. Với một ứng dụng xét ở mức độ bình thường đã có thể bán với giá cực hời. Nhiều người sau khi xây dựng xong app đã đăng ký đưa lên App Store đã bán thành công với con số hàng nghìn, hàng triệu lượt.

Hãy nghiên cứu ngay hôm nay để tạo ra một ứng dụng hữu ích và đem bán, bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn. 

Dropshipping – Bán hàng không cần hàng

Bạn không có nhiều vốn nhưng bạn lại có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn muốn dùng khoảng thời gian này để kiếm thêm thu nhập. Hay thử bán hàng theo hình thức Dropshipping. Hình thức này đang cực kỳ hot và hiệu quả. Nó không chỉ là cách thức kiếm thêm thu nhập thụ động và với nhiều người Dropshipping đã giải quyết được vấn đề việc làm cho họ.

Bán hàng không cần hàng cũng tương tự như khi bạn làm cộng tác viên bán hàng. Bạn bán sản phẩm của một đơn vị nào đó, bạn được phép bán dưới mọi hình thức, sau khi bán được hàng thì đơn vị cung cấp sẽ tiến hành mọi việc còn lại: giao hàng, thu phí,… Bạn sẽ lấy được hoa hồng từ số tiền bán sản phẩm. Đây cũng được xem là một nguồn thu nhập thụ động hiệu quả cho bạn.

Bạn sẽ không phải bận tâm về vấn đề vốn, nơi lưu kho, hàng tồn, ship hàng,… nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải biết xây dựng kế hoạch bán hàng sao cho hiệu quả nhất. 

Đăng ký gửi tiết kiệm ngân hàng tạo thu nhập thụ động

Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi nếu được lựa chọn để tiền “chết” một chỗ cố định và tiền đẻ ra lãi hàng tháng mà không phải làm gì hết bạn sẽ chọn bên nào? Nếu bạn chọn phương án dùng tiền đẻ ra tiền thì chúc mừng bạn, gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức an toàn nhất hiện nay. Nó có thể giúp bạn giữ tiền vừa giúp bạn có thêm một khoản thu nhập thụ động hàng tháng dựa theo tỷ lệ lãi suất tiền gửi tiết kiệm. 

Tóm lại, chúng ta có rất nhiều cách để tìm kiếm cho mình những nguồn thu nhập thụ động cho mình. Khi bạn còn có thời gian và nguồn vốn nhàn rỗi, hay tham gia kiếm tiền theo những cách đã được chia sẻ ở trên. Tất nhiên là cách thức nào cũng có những cái được và không được nhưng bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với mình nhất. Sau đó đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức chắc chắn bạn sẽ có thêm một vài khoản thu cho mình.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây