12 cách tăng view Youtube hiệu quả nhất

0
3636
tăng view youtube
tang-view-youtube
- QC -

Tăng view youtube là điều mà bất cứ ai làm Youtube cũng mong muốn. Nhưng giữa vô vàn video được lên sóng mỗi ngày như hiện nay, phải làm sao để đạt được lượng view thật cao? Thực tế bạn có rất nhiều cách có thể áp dụng quan trọng bạn có chịu làm và chịu đầu tư thời gian và công sức hay không thôi. Nếu đã muốn tồn tại lâu dài với Youtube và muốn phát triển được kênh Youtube của mình bạn nhất định phải biết cách áp dụng những cách tăng view sau đây.

Xây dựng video chất lượng và đáng để xem

Ngày nay người xem đã biết chọn lọc và lựa chọn kỹ lưỡng hơn về chủ đề và nội dung video để xem hơn. Hay nói cách khác họ khó tính hơn trước nhiều. Và thực tế là không ai muốn dành thời gian xem những video tẻ nhạt, kém chất lượng, nội dung bình thường không có ý nghĩa, âm thanh và chất lượng hình ảnh kém. Có xem thì cũng chỉ là tò mò click vào thôi và đó cũng chỉ là lần đầu và lần duy nhất. Do đó bạn muốn nhận được lượt view cao và có tốc độ tăng view youtube bền vững thì nhất định phải xây dựng video chất lượng. 

 • Nội dung phải hữu ích cho người xem, chủ đề làm video hay
 • Chất lượng quay video tốt bao gồm cách quay, góc quay, đồ hoạ hình ảnh, kỹ xảo, diễn viên, âm thanh, chất lượng hình ảnh (độ phân giải tốt nhất là 720p HD trở lên.

Một video hấp dẫn không chỉ thu hút người xem mà còn giữ chân họ xem video của bạn lâu hơn. Từ đó chỉ số Watchtime sẽ cao, đồng thời còn đẩy mạnh được lượt chia sẻ, và đây chính là cơ hội để tăng view youtube video và kênh youtube của bạn.

Ví dụ nhé: 

 • Nếu chủ đề video của bạn là hướng dẫn nấu ăn:  giọng nói trong video của bạn phải dễ nghe, tốc độ ổn định; Các bước hướng dẫn rõ ràng và có chú thích trên video; Thao tác phải chỉn chu nhanh gọn;……
 • Nếu là video review về một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì nội dung phải chân thực,  có tính thuyết phục cao, chất lượng hình ảnh HD, âm thanh rõ ràng, nội dung nên ngắn gọn nhưng vẫn phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ đó,….

Khi video của bạn có nội dung hấp dẫn và chất lượng chắc chắn sẽ có người xem và bạn sẽ nhận được những lượt chia sẻ từ họ. Chẳng mấy chốc video của bạn sẽ lan tỏa và tiếp cận được với nhiều người xem hơn. Tăng view youtube là điều dễ dàng hơn với lượt View sẽ tăng 1 cách tự nhiên, đây chẳng phải là mong muốn lớn nhất của những người làm youtube hay sao.

Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa tối ưu cho video

Đã làm Youtuber bạn phải học và nghiên cứu về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng như Keyword Research (Nghiên cứu từ khóa) để dễ dàng tăng view youtube hơn. 

Như bạn cũng đã biết người dùng khi muốn tìm một thông tin nào đó trên google hay muốn xem một video nào đó trên youtube thì cách cơ bản và phổ biến nhất chính là gõ từ khóa liên quan đến nội dung cần tìm. Cùng là một nội dung tìm kiếm nhưng mỗi người có thể có một cụm từ khóa khác nhau, vậy đâu là cụm từ được dùng nhiều nhất? SEO và Keyword Research sẽ giúp bạn trả lời.

Đồng thời qua đó bạn cũng sẽ biết được đâu là từ khóa sở hữu số lượt tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó bạn có thể sử dụng để đặt tiêu đề hấp dẫn hơn và hiệu quả hơn cho video của mình. Vì từ khóa tìm kiếm liên quan mật thiết với tiêu đề video. Việc này được gọi là tối ưu hóa tiêu đề. Như vậy video của bạn sẽ có tần suất xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Và hẳn bạn cũng đã biết nếu video của bạn xuất hiện trong top đầu tìm kiếm thì cơ hội tăng view youtube sẽ rất lớn.

Khuyên các bạn hãy tìm hiểu và sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Ví dụ như:

 • Google Search Console
 • Keyword Planner
 • Công cụ phân nghiên cứu từ khóa SEMRush
 • AnswerThePublic
 • KWFinder
 • ……

Ngoài ra các bạn có thể áp dụng 1 số cách sau:

 • Cách 1: Dựa vào từ khóa đề xuất của Youtube. Hãy gõ từ khóa vào khung Youtube Search bạn sẽ nhìn thấy ngay một list từ khóa liên quan được người dùng tìm kiếm thường xuyên nhất.
 • Cách 2: Dùng công cụ Google Trends – Đây là công cụ của Google có khả năng thống kê hành vi tìm kiếm của người dùng liên quan đến 1 chủ đề, từ khóa nào đó. Dựa vào công cụ này, bạn dễ dàng biết được từ khóa hay chủ đề nào đang hot hiện nay và đang được nhiều người tìm kiếm nhất
 • Cách 3: Sử dụng công cụ Keywordtool.io. Đây là một trong những SEO tool đang được sử dụng nhiều nhất. Nó có tab dành riêng cho vấn để nghiên cứu từ khóa Youtube. Bạn hãy tham khảo ở mục này. Tuy nhiên công cụ này yêu cầu người dùng trả phí nên các bạn cân nhắc nhé.

Tối ưu hóa Onpage cho video

Hay còn được gọi là SEO Onpage, các Youtuber nên biết SEO Onpage nếu như muốn tăng view youtube. Cụ thể nên làm như sau:

Đặt tiêu đề video hấp dẫn có thể giúp tăng view youtube

Hãy nghiên cứu và đặt 1 tiêu đề cho video thật hấp dẫn và kích thích người xem click. Kiểu như “giật tít”, “bất ngờ”, “gây shock” tuy nhiên điều này không có nghĩa là đặt tiêu đề để lừa người xem vào xem. Tiêu đề video phải chứa từ khóa có lợi cho SEO như đã chia sẻ ở phần trên. Không nên dùng số từ, ký tự quá dài vì có thể tiêu đề sẽ bị ẩn, nhiều trường hợp người xem lười đọc sẽ bỏ qua luôn. Độ dài tiêu chuẩn và hiệu quả cho các video trên Youtube hiện này là từ 41 – 60 ký tự.

Ảnh Thumbnail của video thu hút

Muốn tăng view youtube ngoài những tiêu chuẩn về năng thu hút, bắt mắt, chuyên nghiệp, thì hình ảnh thumbnail phải có trọng tâm và nên đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây: 

 • Kích thước chuẩn nhất là 1280×720 pixels, độ rộng tối thiểu 640 pixels. 
 • Dung lượng tối đa 2MB.
 • Định dạng .JPG, .GIF, .BMP, hoặc .PNG. 
 • Tỷ lệ 16:9. 
 • Nên dùng thumbnail tùy chỉnh thay vì dùng thumbnail mặc định mà Youtube đề xuất

Và các bạn nên nhớ không làm ảnh quá cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp vì sẽ làm ảnh hưởng đến cả quá trình làm video của bạn. 

Nội dung mô tả cho Video đầy đủ

Với phần mô tả này bạn nên đề cập đến từ khóa có lợi cho SEO, viết thêm 1 số lời kêu gọi người xem đăng ký, theo dõi kênh youtube của mình và chia sẻ video,…Lưu ý phần mô tả chỉ tối đa 5000 ký tự.

Hãy làm theo các lời khuyên viết mô tả chuẩn SEO dưới đây, video của bạn sẽ dễ được xếp hạng cao hơn từ đó tăng view youtube nhanh hơn: 

 • Mô tả tóm tắt nội dung chính của video.
 • Cách trình bày dễ nhìn, hãy dùng ký tự đặc biệt giúp nổi bật nội dung hơn. 
 • Mô tả nên chứa từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan. keyword chính chỉ nên lặp lại 2-3 lần. 
 • Đoạn mô tả phải tối thiểu 150 từ, và chỉ nên dùng 500-1000 ký tự. 

Thẻ tag

Đây là nội dung bạn nên có cho video của mình vì chúng sẽ giúp Youtube nhận biết nội dung video của bạn là gì, sau đó sắp xếp video của bạn với những tìm kiếm liên quan. Thẻ tag cần liên quan đến nội dung chính video của bạn, thêm tag của những video khác có liên quan đến video của bạn. Thẻ tag không quá 500 kí tự. 

Thẻ tag chính là từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan

Bạn có thể chăm chỉ đi tham khảo các kênh youtube nổi tiếng có lượt view lớn để học hỏi từ họ, xem cách họ làm như như thế nào. Tối ưu được thẻ tag có thể giúp bạn tăng view youtube hiệu quả hơn.

Tập trung SEO cho youtube video lên top google để tăng view youtube nhanh hơn

Muốn tăng view youtube nhanh, video phải tiếp cận được với nhiều người xem hơn. Và google chính là nơi bạn có thể làm được điều này. Hẳn bạn cũng đã từng thấy google luôn dành vị trí hiển thị ở top đầu cho youtube trong mục kết quả tìm kiếm. Do đó nếu muốn video của bạn luôn nằm trong vị trí này thì bạn phải SEO cho youtube video.

SEO cho Youtube thực tế là một quá trình dài đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức và cần nghiên cứu chuyên sâu hơn nhưng ít nhất bạn phải làm tốt các hạng mục sau:

 • Đầu tư về nội dung
 • SEO Onpage
 • SEO Offpage (Quảng bá video) 

Chạy quảng cáo Google Ads cho Video

Đây cũng là một cách làm mà các youtuber có thể làm tăng view youtube. Có thể bạn sẽ phải đầu tư một chút phí cho việc chạy Google Ads nhưng việc này sẽ giúp bạn có thể đạt được lượt view khủng. Tuy tiên các bạn nên lựa chọn targets (giới tính, độ tuổi, từ khóa, trang web,…)vị trí quảng cáo hiển thị phù hợp. Thường chúng ta sẽ quảng cáo trên các vị trí sau:

 • In-stream ad: Video của bạn sẽ xuất hiện ở mục quảng cáo trên 1 video khác (video này có bật quảng cáo)
 • In-display ad: Video của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trên Youtube. Cụ thể video của bạn sẽ nằm trong phần video liên quan, dưới bottom video khác. Video của bạn cũng có thể hiển thị trên các website có đặt quảng cáo google adsense,…

Sử dụng mạng xã hội, diễn đàn, website để tăng view youtube

Mạng xã hội chính là công cụ đắc lực nhất cho các youtuber, đây được xem là công cụ quảng bá hiệu quả cho kênh youtube của bạn và là nơi bạn có thể thu hút nhiều lượt xem hơn cho video của mình. 

Điển hình nhất hiện nay vẫn là Facebook, bạn có thể đăng video của mình lên Facebook cá nhân, Fanpage của bạn, đăng lên các group phù hợp. Bạn có thể kêu gọi mọi người subscribe kênh, xem video và chia sẻ video cho bạn. Bạn có thể chia sẻ liên tục hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra facebook còn cho phép bạn chạy quảng cáo cho bài đăng của mình để tiếp cận với nhiều người xem hơn, đúng đối tượng người xem hơn để tăng view youtube cho mình. 

Rất nhiều các Vlogger Việt Nam và trên thế giới  đang tận dụng rất tốt mạng xã hội để quảng bá kênh và tăng view youtube. 

Có một số mẹo vô cùng hay ho cho bạn khi chia sẻ về video qua mạng xã hội Facebook như sau:

 • Thiết kế ảnh thumbnail chuẩn kích thước 1200×628 pixels sau đó mới thực hiện bài post lên Facebook. Hình ảnh tất nhiên là phải có sự thu hút, kích thích được người xem và đảm bảo chất lượng.
 • Thiết kế một số event, minigame kéo traffic cho video.

Hãy tận dụng việc Chia sẻ để quảng bá video của mình thông qua: Twitter, Blogger, Reddit, Tumblr Pinterest, Linkedln, …ngoài ra còn có zalo, instagram. Bạn có thể sao chép link video nhúng để paste lên các diễn đàn, website, bất cứ nơi đâu có người xem. 

Nếu bạn có blog và website riêng có nhiều traffic thì đây cũng chính là công cụ giúp tăng view youtube cực kỳ tuyệt vời. Hãy chèn video vào trong các bài viết trên blog và website miễn sao chúng có liên quan với nhau, chức năng nhúng Embed luôn hỗ trợ thao tác này cho bạn. Điều này không chỉ có lợi cho view video mà còn có lợi cho website của bạn. Khi người đọc xem video trên web của bạn sẽ làm tăng thời gian Time on Page cho bài viết, người dùng ở lại website bạn lâu hơn. 

Làm các video Youtube bắt trend

Bạn muốn tăng view youtube nhanh, hãy tạo ra những video theo trào lưu hay nói cách khác là theo các xu hướng đang hot hiện nay. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải làm giống hoàn toàn với những video của những youtuber khác. Video vẫn phải mang phong cách riêng của bạn, có những sáng tạo riêng. Cách này sẽ giúp kênh của bạn tăng sự lan tỏa tới cộng đồng người xem lớn hơn. 

Chọn thời điểm tốt nhất để đăng video

Đây chính là một chiến lược thông minh có thể giúp các YouTuber thu về khả năng tăng view youtube hiệu quả hơn. Bạn có từng thấy Sơn Tùng MTP chọn khung giờ 0h để đăng MV mới không? Điều này không phải là ngẫu nhiên đâu nhé. 

Hãy chọn “khung giờ vàng” – khung giờ có nhiều người xem nhất để xuất bản video mới. Để chọn được khung giờ vàng hãy theo dõi báo cáo real-time trong Analytic, loại báo cáo này sẽ cho bạn biết khung giờ nào trong ngày có nhiều người xem nhất. 

Trong vòng 24 – 48h đầu tiên sau khi xuất bản video lên YouTube, hãy làm mọi cách có thể để tăng view youtube, video tiếp cận với càng nhiều người xem càng tốt. 

Tạo danh sách phát video Playlist Youtube

Người làm youtube chuyên nghiệp luôn tận dụng tốt cách này để tăng view youtube nhờ tính năng tự động phát trên youtube. Với tính năng này người xem thường xem liên tiếp các video trong playlist đó nên cơ hội tăng view cho các video trong kênh của bạn rất cao. 

Do đó hãy tạo các danh sách video trên kênh của bạn. Danh sách này sẽ tập hợp các video có cùng chủ đề hoặc liên quan tới nhau. Bạn chỉ cần chú ý sắp xếp chúng thật hợp lý, thêm playlist đó vào kênh youtube của bạn. Đặc biệt bạn cần tối ưu một số nội dung như: tiêu đề, mô tả, link,…  

Bí quyết vàng cho bạn nữa đó là “Hãy tận dụng các video có nhiều lượt xem”. Người xem sau khi xem video hot này, sẽ tự động chuyển sang video khác trong list. Vì thế video của bạn tự động được tăng view youtube hiệu quả.

Hợp tác & giao lưu với các kênh Youtube khác 

Nếu muốn tăng view youtube bạn cũng không nên loại trừ cách làm này. Bạn có thể đề xuất hợp tác với các youtuber khác, họ là những youtuber có lượng subscribe lớn hơn. Việc hợp tác sẽ kéo kênh của bạn lên. Mặc dù hình thức này bạn phải trả phí nhưng hiệu quả mang lại luôn có. 

Một số cách hợp tác hiện nay trên youtube như: 

 • Đặt link video, link kênh youtube của bạn trong phần mô tả của kênh đối tác. 
 • Chèn video của bạn vào danh sách phát của đối tác. 
 • Bạn chủ động giao lưu với các kênh youtube khác bằng cách comment trên các video của họ. Comment ấn tượng thì sẽ thu hút được người quan tâm khác. Đây cũng là một hình thức giúp quảng bá kênh hoàn toàn miễn phí.

Tạo phụ đề cho video

Muốn tăng view YouTube bạn nên mở rộng đối tượng người xem của video mà bạn đã xây dựng. Và một trong số cách để mở rộng lượng người xem chính là tao phụ đề cho video.

Bởi vì thay vì chỉ cố định người xem ở trong nước hãy mở rộng người xem ra phạm vi thế giới. Người xem của bạn cũng có thể là những người khuyết tật. Nên hãy tạo phụ đề cho video bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Youtube luôn cho phép bạn tải file phụ đề lên cho video hoặc dịch trực tiếp phụ đề trên Youtube nhờ tính năng “Subtitles/CC“.

Thêm màn hình kết thúc End Screen và Card 

Youtube luôn hỗ trợ các tính năng End Card, Endscreen hay màn hình kết thúc để các YouTuber thêm vào 5 – 20s cuối video các Card video hoặc Card playlist. Như vậy người xem có thể xem tiếp các video mà mình lựa chọn. YouTube cho phép bạn thêm vào các thành phần sau tại End Screen 

 • Nút Subscriber Video
 • Playlist Channel Website Đối với card Subscriber
 • Tạo các lời kêu gọi khi video gần kết thúc: Like, Share video, hay Subscribe kênh Youtube của bạn. 

Sử dụng các tính năng này sẽ giúp bạn quảng bá các video hoặc website khác, khuyến khích người xem đăng ký kênh. Và tất nhiên điều này sẽ giúp bạn kiếm tăng view, traffic và subscriber cho kênh youtube hơn. Từ đó tăng view youtube sẽ rất nhanh.

Trên đây là những cách tăng view Youtube điển hình nhất hiện nay rất hiệu quả dành cho các youtuber. Hi vọng bạn cũng sẽ học được cách áp dụng cho kênh của mình cũng như các video mà mình đã xây dựng. 

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây