Dale Breckenridge Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) tác giả cuốn sách Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People, 1936) – nằm trong danh sách 100 Quyển Sách Phi Tiểu Thuyết Hay Nhất Mọi Thời Đại. Cuốn sách được tái bản tới lần thứ 17 chỉ trong vài tháng, liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền, riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới. Ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng khác như: Quẳng gánh lo đi và vui sống (How to Stop Worrying and Start Living, 1948), cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết (Lincoln the Unknown, 1932),

Dale Carnegie là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ.

Những câu nói nổi tiếng của Dale Carnegie

 1. Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đã được thực hiện bởi những người không bỏ cuộc ngay cả khi dường như chẳng có chút hi vọng nào.
 2. Con đường tốt nhất dẫn đến trái tim một người là nói chuyện với anh ta về những điều anh ta trân trọng nhất.
 3. Nếu bạn không ngủ được, hãy dậy và làm điều gì đấy thay vì nằm đó mà lo lắng. Chính sự lo lắng mới là vấn đề của bạn, không phải thiếu ngủ.
 4. Hãy làm điều bạn sợ phải làm và làm đi làm lại… đó là con đường chiến thắng nỗi sợ nhanh chóng và chắc chắn nhất từng được phát hiện ra.
 5. Thay vì lo lắng người khác nói gì về mình, sao bạn không bỏ thời gian cố đạt được điều khiến họ phải khâm phục.
 6. Dấn thân vào làm những gì mình sợ, đó là cách tốt nhất và nhanh nhất để chiến thắng sợ hãi.
 7. Nhớ rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai hay bạn có gì, hạnh phúc phụ thuộc hoàn toàn vào bạn nghĩ gì.
 8. Xây dựng thành công từ thất bại. Sự chán nản và thất bại là hai bước đệm chắc chắn nhất dẫn tới thành công.
 9. Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được.
 10. Biểu cảm người phụ nữ mang trên gương mặt quan trọng hơn nhiều quần áo nàng mặc trên người.
 11. Người ta hiếm khi thành công nếu không làm điều mình thấy vui thích.
 12. Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.
 13. Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức.
 14. Nếu bạn muốn chiến thắng sợ hãi, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về chúng. Hãy ra ngoài và trở nên bận rộn.
 15. Nếu bạn muốn lấy mật, đừng đá tổ ong.
 16. Đầu tiên hãy hỏi mình: Chuyện gì tồi tệ nhất có thể xảy ra? Rồi chuẩn bị chấp nhận nó. Rồi tiến tới cải thiện điều tồi tệ nhất.
 17. Hãy hành động nhiệt tình và bạn sẽ nhiệt tình.
 18. Cách duy nhất để đạt được điều tốt từ một cuộc tranh cãi là tránh nó.
 19. Cảm thấy tệ hại về chính mình, cũng như cuộc sống mình đang có, điều đó không chỉ khiến bạn mất đi nhiều năng lượng, mà còn là thói quen xấu nhất mà bạn từng có.
 20. Làm việc khó trước, việc dễ sẽ tự chăm sóc cho chính nó.
- Quảng cáo -

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây